Người Máy Khổng Lồ

The Iron Giant (1999)

Trạng thái:
HD-VietSub

Sắp Chiếu:
HD

Đạo diễn:
Updating...,

Diễn viên:
Updating...,

Thể loại:
Hoạt hình,

Lượt xem:
4078

Người Máy Khổng Lồ | The Iron Giant (1999) VietSub

Trailer Privew

Nội dung phim

Người Máy Khổng Lồ | The Iron Giant (1999)

Ra đời năm 1999, The Iron Giant là một trong số những phim hoạt hình hiếm hoi do Warner Bros sản xuất, kết hợp hoạt hình truyền thống và hoạt hình máy tính. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên được đạo diễn bởi Brad Bird (The Incredibles, Ratatouille), nhưng thật đáng tiếc đã phải chịu thất bại về doanh số. Tuy vậy, The Iron Giant vẫn chứng tỏ sức sống mãnh liệt của mình nhờ những đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình cũng như khán giả trong hơn một thập kỉ qua.
 
Lấy bối cảnh vào những năm 50 của thế kỉ trước, thời điểm của Chiến tranh Lạnh với cuộc chạy đua vệ tinh cũng như công nghệ vũ khí hạt nhân giữa Liên Xô và Mỹ, thế giới của The Iron Giant lại chỉ gói gọn trong một thị trấn ven biển êm đềm tuy đâu đó vẫn còn những mối lo chiến tranh. Cậu bé 9 tuổi Hogarth tình cờ phát hiện và cứu giúp một người máy khổng lồ bí ẩn. Họ nhanh chóng trở thành hai người bạn thân thiết và từ đó, Hogarth phải đối mặt với việc tìm cách che dấu anh bạn bự con của mình trước mẹ cậu và con mắt nhòm ngó của Chính phủ.
 
Đồ họa của phim được thực hiện rất tốt so với mặt bằng bấy giờ, cử động của nhân vật cũng như cảnh quan được thể hiện mượt mà, sắc nét và sinh động. Có lẽ là do hoạt họa 2D, thứ chiếm phần nhiều so với hoạt họa 3D trong phim, ít gây cho chúng ta cảm giác "cũ" hay "lỗi thời" hơn? Phần âm thanh được xử lý ổn, tròn nhiệm vụ, tuy hơi tiếc là phim không có một OST của riêng mình.
 
Với sự phổ cập và phát triển của điện ảnh ngày nay, câu chuyện của The Iron Giant có lẽ không được coi là có gì mới lạ hay đột phá. Tuy nhiên, với cá nhân tôi, giá trị thật sự của bộ phim nằm ở chính cái chất mộc mạc và bình dị của nó. Định mệnh, tốt, xấu, không có ý nghĩa gì cả. "You are what you choose to be", đơn giản là vậy nhưng đã đủ để khiến tôi nghẹn ngào trong những phút cuối phim, và mỉm cười hạnh phúc khi màn ảnh đã tắt.
 

Bình luận về phim


[X]
[X]